Point Yamu by COMO

สีสันใหม่ล่าบนแหลมยามู

เปิดประตูอวดงานดีไซน์ปราดเปรียวอย่างสร้างสรรค์แล้วสำหรับ พอยท์ ยามู บาย โคโม (Point Yamu by COMO) โรงแรมใหม่ล่าและน่าตื่นตามากที่สุดบนเกาะภูเก็ตในขณะนี้เลือกจุดวางตัวอย่างเก๋ที่ปลายสุดของ แหลมยามู (Cape Yamu) เจ้าของวิวท้องน้ำสีครามของทะเลอันดามัน และอ่าวพังงา

สำแดงลายเซ็นของงานสร้างสรรค์สไตล์ โคโม ชัดเจน ไม่แพ้ Metropolitan by COMO กรุงเทพฯและลอนดอน (London)สง่างามด้วยเส้นสายคมชัด ผสมอารมณ์คลาสสิกเข้ากับความโฉบเฉี่ยวแบบโมเดิร์น ยิ่งเมื่อบวกรวมเข้ากับการตกแต่งฝีมือ Paola Navone นักออกแบบชื่อดังชาวอิตาเลียน ก็ยิ่งทำให้ พอยท์ ยามู บาย โคโม เป็นที่พักโกและเต็มไปด้วยรายละเอียด

ห้องพักที่มีมากถึง 106 ห้อง แบ่งออกเป็นวิลลาส่วนตัว 27 หลัง และห้องพักอีก 79 ห้อง โปร่งตาด้วยบานกระจกใสสูงจากพื้นจรดเพดาน เปลือยวิผืนน้ำสีครามกว้างไกล สีขาวถูกเลือกใช้เป็นพื้นฐาน ทำหน้าที่เหมือนผืนผ้าใบสะอาดรองรับสีสันจัดจ้านอื่นๆที่จะถูกปัดป้ายตามลงมา เสน่ห์แห่งท้องทะเลถูกขมวดมาระบัดระบายอยู่ในห้องพัก สีฟ้าใสและสีเทอคอยซ์เจิดจ้าอยู่ในเครื่องเรือนและของประดับต่างๆ แจกันบนโต๊ะปักกล้วยไม้สีม่วงจัด สวยและเย้ายวนแบบเสน่ห์โลกตะวันออก

เส้นสายคมของตัวอาคารดูนุ่มนวลขึ้นเมื่อได้งานหวายลายไทยมาประกอบเป็นกำแพงกว้างใหญ่ ยามแดดส่องลอดจะเกิดเงาที่พื้นงามลึกลับราวกับใครโปรยดอกไม้ไทยๆไว้เต็มห้อง อีกทั้งเสาไม้ต้นใหญ่ยังสร้างความรู้สึกอบอุ่นและดึงอารมณ์ของงานดีไซน์ให้เข้าใกล้เสน่ห์พื้นบ้านได้เป็นอย่างดี สีส้มที่ทาทับตัวเสาอยู่เพียงครึ่ง คือตัวแทนสีจีวรพระที่ Paola เลือกมาสะท้อนถึงเสน่ห์แห่งความเป็นไทยสู่สายตาสากล

พร้อมกันนั้นเขายังเลือกขันน้ำดุนลายไทยอ่อนช้อยมาเป็นลูกเล่นประดับประดาในห้องพัก และต่อเนื่องมาถึงส่วนอื่นๆของโรงแรมชะงักความปรดปราดของงานดีไซน์สมัยใหม่ด้วยของพื้นบ้าน

ไทยๆ ส่งให้ พอยท์ ยามู บาย โคโม เต็มไปด้วยความจัดจ้านและเปรี้ยวอย่างมีชั้นเชิง

 

SIMPLE LUXURY ALONG THE PHUKET WEST COAST

เกาะภูเก็ต เติบโตขึ้นเรื่อยๆ นับจากวันที่ผู้คนยังต้องจุดไต้ตามไฟที่เสาเรือน มาจนถึงวันที่แหงนมองท้องฟ้าแล้วเห็นดาวน้อยกว่าเห็นแสงสีของปาร์ตี้ริมหาด แต่ถึงอย่างไรภูเก็ตก็ยังเป็นเมืองมหัศจรรย์ มีมุมที่โตเร็ว มีมุมที่โตช้าและมีมุมที่เวลาไม่เคลื่อนไหว มีหาดที่คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวทุกระดับกระเป๋าสตางค์  มีหาดที่ครึกครื้นไม่เคยหลับแล้วก็ยังมีย่านที่เป็นแหล่งรวมของนักเดินทางกระเป๋าหนัก ผู้ต้องการความเงียบสงบ และไลฟ์สไตล์แบบผู้มีกำลังจะเลือกทั้งหลายย่านดังว่าไม่ได้หลบซ่อนลี้ลับอะไร  วางตัวหรูแบบไม่เอะอะอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะ แถวๆ หาดสุรินทร์ นี่เอง

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *