Advantages of sun visor

ข้อดีของระแนงกันแดด

      ประโยชน์จากระแนงกันแดด สำหรับนำมาตกแต่งบ้านนั้นสามารถนำมาตกแต่งได้หลากหลาย เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว ระแนงกันแดดยังสามารถนำไปตกแต่งอาคาร บ้านเรือน เพื่อความคงทน และปกป้องแสงแดดและฝนได้ ซึ่งอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าประเทศไทยของเรานั้นเป็นเมืองร้อน จึงทำให้มีแสงแดดสาดเข้าบ้านอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้ระแนงกันแดดนั้นเป็นส่วนสำคัญของบ้านเพื่อลดความร้อน ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับข้อดีของระแนงกันแดด กันนะคะ ว่ามีข้อดีอะไรบ้าง และเหตุผลที่บ้านความติดตั้งระแนงกันแดด เพราะอะไร

ข้อดีของระแนงกันแดดในช่วงฤดูร้อน

  1. สามารถออกแบบได้ง่ายไม่ยุ่งยาก
  2. ระแนงกันแดดมีลักษณะการตกแต่งมีลักษณะที่ลมผ่านได้ง่าย
  3. สามารถตกแต่งได้หลากหลาย

นอกจากนี้ระแนงกันแดดยังช่วย ช่วยกรองความร้อน แสงแดดและรังสียูวี สามารถออกแบบพิเศษได้ตามความต้องการหรือใช้ตกแต่งอาคาร (Facade) ทนทานต่อการตัด งัดแงะด้วยเครื่องมือ ไม่ต้องวุ่นวายกับการดูแลรักษา สีติดทนนาน นอกจากแบบมาตรฐาน ออกแบบขนาดพิเศษเพิ่มเติมได้ และยังสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ตกแต่งอาคาร (Facade), ปิด บังตา ส่วนเซอร์วิสต่างๆ, รั้วรอบพื้นที่หรือบ้าน, ตั้งบนกำแพงปูน / ระหว่างเสาปูน, ติดกั้นระหว่างบ้าน / ทาวน์โฮม, ใช้แทนเหล็กดัด (ระแนงนิรภัย) เป็นต้น

ซึ่งวัสดุที่นิยมนำมาใช้ในการทำระแนงกันแดด ได้แก่

1.  ระแนงไม้เทียม หรือ (fiber cement)เป็นวัสดุทีี่หาง่าย ราคาถูกจึงเป็นที่นิยม สามารถใช้ได้ทั้งขนาดหน้ากว้าง 2นิ้ว และ 3นิ้ว

2.  ระแนงเหล็ก วัสดุยอดนิยมนอกจากจะแข็งแรงทนทานแล้ว ยังหาง่ายอีกด้วย

3.  ระแนงไม้ วัสดุที่มีความสวยงาม มีคุณค่า และสวยงาม แต่ไม้คุณภาพดีมักจะมีราคาแพง และหาช่างมาทำยาก

4.  ระแนงอลูมิเนียม อลูมิเนียมข้อดีคือ เบา,ไม่เป็นสนิม สีไม่ลอกง่ายๆ

5.   ระแนงวัสดุเทียมอื่น ๆ เช่น พลาสติกวูด หรือไวนิล ข้อดีคือสวยงาม ข้อเสียคือวัสดุที่มีส่วนผสมของพลาสติกเมื่อโดนแดดแรง ๆ มักจะเปลี่ยนสภาพ

นอกจากนี้ยังมีวัสดุที่ใช้สำรับการติดตั้งระแนงกันแดด คือ  พุกเหล็ก หรือพุกตะกั่วใช้สำหรับยึดตัวโครงสร้าง และโครงเหล็ก หรือโครงสำหรับติดตั้ง การติดตั้งจะติดห่างจากตัวบ้านเท่าใดนั้น แล้วแต่การออกแบบ และการใช้งาน

ซึ่งระแนงกันแดดของ alnexthailand จะแบ่งออกเป็น  ระบบแผงบังตาอะลูมิเนียม Louvers ที่มีดีไซน์สวยงาม ทันสมัย ช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวอาคาร ช่วยประหยัดพลังงาน กรองแสงและรังสียูวีกว่า 80% แต่ยังรับลมธรรมชาติได้อย่างสบายใจ การใช้งานที่หลากหลาย เช่น

  • ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว
  • ตกแต่งตัวอาคาร
  • แบ่งพื้นที่ภายในหรือภายนอก
  • ลดความร้อนเข้าสู่ตัวอาคาร
  • ติดตั้งระบบล็อคตัวบานและเพิ่มมือจับได้เพื่อความสะดวกและปลอดภัย

และ Facade อะลูมิเนียมตกแต่งอาคาร ใช้ตกแต่งอาคารภายนอก เพิ่มความโดดเด่นตั้งแต่แรกเห็น สามารถออกแบบพิเศษได้ตามความต้องการ ช่วยกรองความร้อน แสงแดดและรังสียูวี ทนทาน ปลอดสนิม หมดห่วงเรื่องการดูแลรักษา

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *